Có thể bạn không biết thì hoa chuối có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ăn hoa chuối giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, xương và tim mạch.
Ngoài ra, hoa chuối còn được mọi người sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày. Hương vị của hoa chuối hơi ngọt và ăn rất dễ chịu. Tuy nhiên nếu chế biến nấu ăn thì mọi người nên bỏ phần nhựa ở giữa cánh hoa nha.
Dưới đây là những thông tin dinh dưỡng khi ăn hoa chuối mà chuyên trang sức khỏe của Mỹ là Healthline chia sẻ.
Hoa chuối là nguyên liệu mà rất nhiều người sử dụng để nấu ăn
Nghiên cứu cho thấy hoa chuối có rất nhiều dưỡng chất, bao gồm một số khoáng chất, chất chống oxy hóa và một lượng nhỏ protein. Hoa chuối có ít chất béo, calo và rất nhiều chất xơ hòa tan cả không hòa tan. Ngoài ra nó còn giàu khoáng chất như canxi, kali, magie sắt, đồng và kẽm.
Ăn hoa chuối còn cung cấp nhiều axit amin quan trọng cho cơ thể nữa đó.
>>> TOP 4 NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP GÂY RA CHÓNG MẶT
Hoa chuối có nhiều hợp chất giúp làm giảm lượng đường trong máu và lượng cholesterol. Hai yếu tố này là tác nhân gây ra nguy cơ mắc tiểu đường và bệnh về tim mạch.
Hoa chuối là loại trái cây giàu chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Ăn hoa chuối giúp tăng cường sức khỏe của đường tiêu hóa, cải thiện hệ vi sinh vật ở đường ruột và giúp tăng cường số lượng lợi khuẩn.
Những chuyên gia sức khỏe còn chỉ ra rằng chất chống oxy hóa catechin và quercetin trong hóa chuối giúp ngăn ngừa mất xương. Ăn hoa chuối giúp cung cấp thêm kẽm cho cơ thể, từ đó ngăn chặn loãng xương.
>>> GIẢM CHOLESTEROL TRONG MÁU HIỆU QUẢ KHI UỐNG SỮA?
Vì thế bạn có thể ăn hoa chuối nấu kèm các món ăn có thể kể như hoa chuối xào ốc, hoa chuối kho cà, hoa chuối kho tiêu, hoa chuối kho riềng, lươn om hoa chuối,… Hy vọng những thông tin mà BNC chúng tôi mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.