Rau cải cúc chắc không còn xa lạ gì với mọi người nữa phải không nào? Đây là loại rau để ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, vừa ngon vừa dinh dưỡng cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng thần kỳ của rau cải cúc mà bạn có thể chưa biết.
1. Ăn rau cải cúc giúp chữa ho, cải thiện bệnh cảm
Công dụng đầu tiên của rau cải cúc phải kể đến trị ho, cúm. Những người bị cảm cúm thì nên ăn canh rau cải cúc để cải thiện tình trạng.
Bạn có thể nấu cháo rồi đổ lên rau cải cúc để trong khoảng 10 phút rồi trộn đều lên ăn. Mỗi ngày ăn khoảng 2 đến 3 lần thì sẽ giúp cải thiện bệnh hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể nấu rau cải cúc với thịt lợn rồi cho thêm gừng để ăn cũng rất bổ và ngon miệng.
2. Ăn rau cải cúc trị đau đầu
Ăn rau cải cúc giúp bạn cải thiện cảm cúm, đau đầu, hạ huyết áp,...
Bạn có thể sấy cải cúc khô rồi sắc lấy nước để uống sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu kinh niên rất tốt. Mỗi ngày nên uống khoảng 16g nước rau cải cúc nhé.
3. Ăn rau cải cúc giúp hạ huyết áp
Có thể bạn chưa biết thì ăn rau cải cúc sẽ giúp bạn hạ huyết áp đó. Những đối tượng bị huyết áp cao cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ như không dùng chất kích thích, ăn nhạt, hạn chế ăn mỡ động vật,… thì có thể ăn rau cải cúc vào bữa ăn hàng ngày.
>>> TÌM HIỂU NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĂN CỦ CẢI MÀ BẠN CHƯA BIẾT
4. Ăn cải cúc giúp tốt cho hệ tiêu hóa
Trong rau cải cúc có chứa nhiều chất dễ bay hơi sẽ tạo ra hương vị đặc biệt giúp cải thiện cảm giác thèm ăn, tăng sự bài tiết của nước bọt. Lượng chất xơ có trong rau cải cúc cũng giúp thải độc trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, chống táo bón,…
5. Ăn rau cải cúc giúp tăng lượng sữa sau khi sinh
Các mẹ sau khi sinh em bé có thể bổ sung thịt nạc và rau cải cúc để có nhiều sữa cho con bé. Bạn nên dùng phương pháp hấp thủy để chế biến món ăn giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất nhé. Rau cải cúc khi nấu thì bạn không nên nấu quá lâu để giúp giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất.