Việc ăn nhiều rau củ quả sẽ rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất tốt. Một trong số những thực phẩm tốt đó phải kể đến củ cải. Nó cung cấp lượng vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ cho cơ thể. Dưới đây điểm qua những lợi ích khi ăn củ cải nhé.
1. Giàu vitamin C
Củ cải có giàu hàm lượng vitamin C, giúp tốt cho hệ thống miễn dịch. Theo nghiên cứu thì cứ 240g cu cải thì sẽ cung cấp cho cơ thể 30% nhu cầu vitamin hàng ngày. Vì thế muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể thì nên ăn củ cải nhé.
2. Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa
Ăn củ cải trắng giúp hỗ trợ tiêu hóa rất hiệu quả, cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể
Có thể bạn chưa biết thì chất xơ giúp duy trì cholesterol và lượng đường trong máu khỏe mạnh, kiểm soát cân nặng, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên,... Củ cải có chứa rất nhiều chất xơ, vì thế ăn củ cải sẽ giúp hệ tiêu hóa được tốt hơn.
3. Ăn củ cải cung cấp chất chống oxy hóa
Các gốc tự do có thể làm tăng nguy cơ phát truển các bệnh mãn tính và gây hại cho tế bào. Để loại bỏ gốc tự do thì bạn cần bổ sung chất chống oxy hóa. Việc ăn củ cải sẽ cung cấp cho cơ thể lượng lớn chất chống oxy hóa như quercetin và anthocyanin.
>>> CẦN TRÁNH THÓI QUEN NGỦ NÀY NẾU KHÔNG MUỐN TĂNG CHOLESTEROL
4. Giúp chống lại ung thư rất tốt
Chất xơ, glucosinolates và vitamin K có nhiều trong những loại rau họ cải như bông cải xanh, củ cải, bắp cải, bông cải trắng và bắp cải tí hon. Glucosinolates giúp chống lại ung thư tốt, làm giảm tổn thương AND.
5. Giúp huyết áp ổn định
Những thực phẩm thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, gà ủ muối có chứa nhiều nitrat có thể gây ra ung thư. Nhưng nitrat từ các loại rau thì không hề gây ra ung thư. Đặc biệt nitrat trong củ cải giúp kích thích sản xuất oxit nitric rất hiệu quả. Oxit nitric giúp giảm đông máu, hạ huyết áp và duy trì niêm mạc mạch máu đó.