Tai biến mạch máu não luôn là nỗi ám ảnh khiến nhiều người lo lắng. Thời gian gần đây, căn bệnh này có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ và thậm chí nó còn xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi. Vì vậy, phòng chống đột quỵ là hướng đi an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Một trong những biện pháp phổ biến và rất hiệu quả là sử dụng các thực phẩm và dược phẩm chong dot quy. Cùng với BNC-medipharm tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!
Tai biến mạch máu não là tên gọi khác của đột quỵ là một dạng chấn thương não xảy ra khi lượng máu lên não đột ngột bị giảm đáng kể hoặc bị cắt đứt hoàn toàn. Ở giai đoạn này, não thiếu oxy và chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tế bào não, dẫn đến tế bào não chết hàng loạt trong vòng vài phút.
Điếc có thể là hậu quả nghiêm trọng của đột quỵ. Tê liệt hoặc yếu một (hoặc cả hai) bên của cơ thể, khó nuốt, khó di chuyển, các vấn đề về thị lực (khó tập trung, điểm mù, các vấn đề về thị lực ngoại vi,...), khó giao tiếp, rối loạn cảm xúc, trầm cảm,.... Tệ hơn nữa là đột quỵ nạn nhân chết hoặc sống trong tình trạng thực vật nếu không được điều trị sớm.
Trước đây, người ta thường cho rằng tai biến mạch máu não là một căn bệnh không thể ngăn ngừa được, nhưng với sự phát triển của y học đã chứng minh rằng căn bệnh này có thể phòng ngừa được.Trong trường hợp đó, ăn uống lành mạnh cũng giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
Đột quỵ rất nguy hiểm không chỉ đối với sức khỏe của người già
Sức khỏe tim mạch, cân nặng và đột quỵ có liên quan mật thiết với nhau. Nếu không biết ăn gì để phòng ngừa tai biến mạch máu não, bạn nên tham khảo những thực phẩm sau đây:
Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp kiểm soát huyết áp và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ăn cá hồi thường xuyên có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài cá hồi, bạn cũng có thể sử dụng các loại cá béo tốt cho sức khỏe khác như cá trích, cá ngừ, cá thu,…
Bạn nên cân nhắc ưu tiên các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Rau xanh chứa ít chất béo và calo, nhưng lại giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin K, axit folic,...
Các loại đậu, chẳng hạn như đậu đen, đậu Hà Lan, là nguồn rất giàu protein và chất xơ nhưng lại rất ít chất béo. Do đó, thường xuyên sử dụng các loại đậu sẽ giúp kiểm soát tốt hơn nguy cơ đột quỵ.
>> Tìm hiểu cách phòng ngừa đột quỵ hiệu quả nhất
Thực phẩm có chứa cà chua thường nằm trong danh sách thực phẩm ngăn ngừa đột quỵ vì cà chua có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ - tắc nghẽn động mạch trong não. Chất lycopene chứa trong cà chua không chỉ là chất chống ung thư mà còn bảo vệ tế bào não khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.
Việc sử dụng dược phẩm chức năng ngăn ngừa đột quỵ là một biện pháp nên thực hiện
Đây là viên uống hiệu quả. Thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ hệ thần kinh và hỗ trợ điều trị chứng tê bì chân tay. Cải thiện tuần hoàn máu não, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, chóng mặt, mất ngủ, stress, ù tai, suy nhược thần kinh, sa sút trí tuệ,.... Ngăn ngừa tình trạng tắc mạch sau các thủ thuật tim mạch, phẫu thuật, đặt stent ... Hậu quả của các biến chứng tai biến mạch máu não, đột quỵ, tiểu đường.
Bi-Cozyme Max là sự kết hợp độc đáo của các enzym với hiệu ứng cộng hưởng và phổ rộng đầy đủ trên toàn hệ thống. Các enzym này tham gia vào hầu hết các chức năng trao đổi chất của cơ thể để hỗ trợ và cân bằng bốn chức năng cơ bản của cơ thể: dinh dưỡng, tiêu hóa, hệ tuần hoàn và miễn dịch. Sử dụng Bi-Cozyme Daily Max là phương pháp điều trị an toàn nhất để loại bỏ các mảng xơ vữa động mạch trong tĩnh mạch.
Ưu điểm của phương pháp điều trị bằng enzym là sử dụng các enzym có nguồn gốc tự nhiên, không độc hại, xúc tác cho các phản ứng đặc hiệu, hoạt động trong điều kiện bình thường ở nồng độ thấp và có thể kiểm soát tốc độ phản ứng.
Trên đây là những dòng thực phẩm và dược phẩm chong dot quy mà BNC-medipharm gửi tới bạn đọc. Theo dõi ngay https://bncmedipharm.com.vn/ để luôn cập nhật những thông tin về cách bảo vệ sức khỏe của bạn nhé!