97 830 70 72
Trang chủ     Góc sức khỏe

Top những thực phẩm tăng sức đề kháng hậu Covid

meta:

 

Trong giai đoạn dịch Covid hoành hành vừa rồi, mọi người lại càng hiểu hơn tầm quan trọng của sức đề kháng với sức khỏe. Thống kê cho thấy, khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể tập trung ở hệ tiêu hóa. Do đó, ngoài tập luyện thể thao, nghỉ ngơi hợp lý… thì việc thu nạp thực phẩm tăng sức đề kháng sẽ thúc đẩy và duy trì hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Dưới đây là những loại thực phẩm tăng sức đề kháng hiệu quả giúp phòng ngừa cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng khác. 

#1 Trái cây họ cam quýt

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng với hoạt động của hệ miễn dịch. Tại sao mọi người đều thực hiện việc tăng cường bổ sung vitamin C khi mắc phải Covid-19 hay các bệnh lý do virus, vi khuẩn?

thực phẩm tăng sức đề kháng

Trái cây họ cam quýt đứng đầu trong nhóm thực phẩm tăng đề kháng tốt

Vitamin C có tác dụng tăng sản xuất các tế bào bạch cầu, đây chính là chìa khóa để chống lại nhiễm trùng. Hầu hết các loại trái cây họ cam quýt đều có chứa lượng vitamin C lớn, điển hình như: bưởi, cam, quýt, chanh…

#2 Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ có chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với cam, đây là điều mà hầu hết mọi người không nghĩ đến. Loại trái này cũng là nguồn chứa beta carotene dồi dào, không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn giúp duy trì làn da và đôi mắt khỏe mạnh khi beta carotene chuyển hóa thành Vitamin A trong cơ thể tốt cho mắt.

#3 Bông cải xanh 

Bông cải xanh là một loại rau dinh dưỡng thuộc nhóm rau củ có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao. Cụ thể là vitamin A, C và E cùng chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa khác. 

Theo một nghiên cứu năm 2014, bông cải xanh có tác dụng chống viêm. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tác dụng chống oxy hóa của chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể làm giảm các dấu hiệu viêm trong các xét nghiệm tại phòng thí nghiệm.

>> Tìm hiểu thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng

#4 Tỏi

Tỏi chính là một trong các thực phẩm tăng sức đề kháng đặc biệt tốt, cũng là loại gia vị thường dùng trong hầu hết các nền ẩm thực trên thế giới. Loại củ này có chứa lượng lớn kẽm, các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe trong việc chống lại nhiễm trùng. 

thực phẩm tăng sức đề kháng

Tỏi chứa chất kháng sinh tự nhiên tăng sức đề kháng cho cơ thể

Tỏi cũng có thể làm chậm quá trình xơ cứng động mạch, giảm huyết áp. Chất allicin có trong tỏi có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật rất tốt.

#5 Gừng

Gừng là gia vị thường được sử dụng đến khi mắc bệnh, nhất là cảm ốm hay Covid 19 bởi đặc tính giảm viêm, giảm đau, giảm cảm giác buồn nôn. Hợp chất gingerol trong gừng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, giảm nguy cơ nhiễm trùng và đặc biệt là khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. 

Ngoài ra, gừng cũng có thể làm dịu các cơn đau mãn tính trong nhiều loại bệnh lý.

#6 Cải bó xôi

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi lọt vào danh sách những thực phẩm tăng sức đề kháng hàng đầu vì rất giàu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng beta carotene. Những chất này đều có ích cho việc tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ miễn dịch.

#7 Sữa chua/ thức uống lên men

Dùng những loại sữa chua có men sống có thể kích thích hệ miễn dịch giúp chống lại bệnh tật tốt hơn. Tốt nhất là những loại sữa chua truyền thống, không hương vị và không đường. Nếu muốn ngọt, bạn có thể dùng kết hợp với các loại trái cây tốt cho sức khỏe cùng một ít mật ong.

Sữa chua sẽ là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và tăng cường khả năng phòng thủ tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh tật. Tương tự sữa chua có men sống, các thức uống lên men có chứa vi khuẩn sống cũng có lợi cho sức khỏe.

>> Oncocess Rx - Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng

Trên đây là những thực phẩm tăng sức đề kháng tốt nhất mà bạn nên tăng cường bổ sung hàng ngày để giảm nguy cơ bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Tham khảo thêm nhiều kiến thức sức khỏe bổ ích khác tại BNC Medipharm.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

TIN TỨC MỚI NHẤT
Bật mí lý do tại sao uống thực phẩm chức năng phải uống nhiều nước
Bật mí lý do tại sao uống thực phẩm chức năng phải uống nhiều nước

Nhu cầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng đang thiếu hụt của những bệnh gặp vấn đề về sức khỏe đã dẫn đến xu hướng tất yếu của các thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng cần tuân thủ theo ý kiến của bác sĩ, một trong số đó là việc uống thêm nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao uống thực phẩm chức năng phải uống nhiều nước ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
Giải đáp thắc mắc : Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất ?
Giải đáp thắc mắc : Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất ?

Hiện nay, thực phẩm chức năng là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phổ biến đối với người sử dụng. Tuy nhiên, việc đảm bảo thời gian sử dụng đúng cách sẽ khiến cho hiệu quả sử dụng đạt được tối ưu nhất. Vậy, uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
GÓC GIẢI ĐÁP : Viêm phổi và viêm phế quản có giống nhau không?
GÓC GIẢI ĐÁP : Viêm phổi và viêm phế quản có giống nhau không?

Những triệu chứng của bệnh về đường hô hấp thường khá giống nhau khiến người bệnh khá khó khăn trong việc phân biệt các bệnh này. Đặc biệt, viêm phổi và viêm phế quản đều là những căn bệnh ảnh hưởng tới phổi và khá khó nhận biết. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu viêm phổi và viêm phế quản có giống nhau không ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
Hỏi đáp: Uống Thực Phẩm Chức Năng Bao Lâu Thì Nghỉ Là Tốt Nhất?
Hỏi đáp: Uống Thực Phẩm Chức Năng Bao Lâu Thì Nghỉ Là Tốt Nhất?

Thực phẩm chức năng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng cần được thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Một câu hỏi thường gặp là: "Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất?" Dưới đây là những thông tin cần biết để bạn sử dụng thực phẩm chức năng một cách hiệu quả và an toàn.

Xem tiếp...
[Bất ngờ] hoa đu đủ đực ngâm mật ong có tác dụng thần kỳ
[Bất ngờ] hoa đu đủ đực ngâm mật ong có tác dụng thần kỳ

Hoa đu đủ đực là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, chúng chứa vitamin A, C và E, cũng như kali và magiê. Hoa đu đủ có thể ăn sống hoặc nấu chín, đặc biệt còn có thể sử dụng cùng với mật ong để có thể đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Vậy, hoa đu đủ có thể ngâm với mật ong như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
Top 10 Thực Phẩm Giàu Calo Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
Top 10 Thực Phẩm Giàu Calo Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng cân một cách lành mạnh và nhanh chóng, việc bổ sung các thực phẩm giàu calo vào chế độ ăn hàng ngày là lựa chọn hiệu quả. Dưới đây là danh sách top 10 thực phẩm giàu calo giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Xem tiếp...
Uống thực phẩm chức năng có hại thận không?
Uống thực phẩm chức năng có hại thận không?

Thực phẩm chức năng (TPCN) ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ sức khỏe.

Xem tiếp...
Bánh Mì Có Bao Nhiêu Calo? Ăn bánh mì có béo không?
Bánh Mì Có Bao Nhiêu Calo? Ăn bánh mì có béo không?

Bánh Mì Có Bao Nhiêu Calo? Ăn bánh mì có béo không?

Xem tiếp...

Giỏ hàng