97 830 70 72
Trang chủ     Góc sức khỏe

Thực phẩm tăng sức đề kháng để chống cảm lạnh cho cơ thể

Thời tiết thay đổi nên luôn có những đợt gió mùa, nhiệt độ ban ngày chênh lệch rất nhiều khiến cho một số người có sức đề kháng kém, dễ bị cảm lạnh. Tìm hiểu những loại thực phẩm tăng sức đề kháng của bạn và ngăn ngừa cảm lạnh, cúm và các bệnh đường hô hấp khác nhé.
Nếu bạn muốn bảo vệ mình khỏi cảm lạnh và cúm, một vài điều đơn giản có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nên bổ sung nhiều thực phẩm vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt, nhất là vào mùa xuân khi thời tiết thay đổi.

1. Bổ sung trái cây và rau củ có màu sắc

Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng
Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng
 
Các loại rau củ có màu sẫm như khoai lang, bí đỏ và củ cải đường rất giàu beta-carotene, mà cơ thể chúng ta chuyển hóa thành vitamin A. Cơ thể cần vitamin A để giữ cho niêm mạc mũi và phổi của chúng ta khỏe mạnh để chống lại nhiễm trùng. Các loại thực phẩm khác nên ăn bao gồm trái cây màu cam và đỏ như trái cây họ cam quýt, xoài, mơ và dứa.

2. Bổ sung tỏi vào những món ăn hàng ngày

Tỏi có chứa các loại dầu mạnh mẽ có tác dụng kháng khuẩn, vì vậy chúng có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút gây ra. Chúng cũng thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh. Nếu bạn không thích mùi hăng của tỏi, hãy thử ăn tỏi đen lên men. Nó có vị balsamic nhẹ và ngọt ngào và được cho là hoạt động mạnh gấp đôi so với tỏi thông thường mà không có bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào.
>>> 
THỰC PHẨM TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG BỔ DƯỠNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

3. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C từ lâu đã được coi là phương thuốc lý tưởng cho cảm lạnh thông thường. Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ cung cấp cho chúng ta đủ vitamin C để hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm các loại rau lá xanh đậm như mù tạt xanh và rau bina, ớt chuông, bông cải xanh, đậu Hà Lan, trái kiwi và trái cây họ cam quýt, ổi và bưởi.

4. Bổ sung vitamin D từ thực phẩm và ánh sáng mặt trời

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu vitamin này có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cao hơn, bao gồm cả những bệnh ở đường hô hấp trên.
Trong những tháng mùa đông, cường độ ánh nắng mặt trời thấp đồng nghĩa với việc chúng ta phải bổ sung vitamin D từ chế độ ăn uống của mình. Chỉ có một số nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D, trong đó tốt nhất là các loại cá béo như cá hồi, cá thu, trứng và nấm. Lựa chọn những thực phẩm này thường xuyên là một cách tốt để bổ sung vitamin D.

5. Ăn lúa mạch và yến mạch

Các loại ngũ cốc như yến mạch và lúa mạch rất giàu chất xơ hòa tan trong nước giúp chúng ta no lâu. Chúng có tác dụng điều hòa hệ thống miễn dịch, tăng số lượng và cải thiện chức năng của các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể.

6. Bổ sung Probiotic cho đường ruột bạn khỏe mạnh

Bổ sung Probiotic cho đường ruột
Bổ sung Probiotic cho đường ruột
 
Từ nhiều nghiên cứu, người ta biết rằng sức khỏe đường ruột tốt là rất quan trọng để duy trì thể lực và sức khỏe. Trên thực tế, hơn 60% hệ thống phòng thủ miễn dịch của chúng ta nằm dọc theo thành ruột, vì vậy, giữ nó ở tình trạng tốt nhất là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại nhiễm trùng.
Thực phẩm giàu probiotic như sữa chua, kefir, kombucha, kim chi và dưa chua có thể giúp cung cấp vi khuẩn tốt cho đường ruột. Tốt nhất bạn nên cung cấp một lượng vừa phải, đều đặn để hệ tiêu hóa có thời gian thích nghi và điều chỉnh.
Ngoài ra bạn còn có thể tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung sản phẩm tăng cường đề kháng Oncocess Rx. Đây là sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng tự nhiên. Oncocess Rx có xuất xứ từ Mỹ và được BNC phân phối độc quyền tại Việt Nam. 
Xem chi tiết tại:  Oncocess Rx - Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng

Bạn phải nhớ rằng việc xây dựng sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng để chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Bài viết cập nhật thông tin về các thực phẩm tăng sức đề kháng để chống cảm lạnh cho cơ thể để tăng cường sức khỏe, chống lại những bệnh từ tác nhân bên ngoài.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

TIN TỨC MỚI NHẤT
Khi ăn uống những người dạ dày yếu cần lưu ý điều gì?
Khi ăn uống những người dạ dày yếu cần lưu ý điều gì?

Đã có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến dạ dày của chúng ta trở nên nhạy cảm với đồ ăn, thực phẩm. Đã có thể là do không dung nạp thực phẩm, lo âu, cẳng thẳng quá mức hay rối loạn tiêu hóa. Cùng tìm hiểu khi ăn uống những người dạ dày yếu cần lưu ý điều gì?

Xem tiếp...
Để kéo dài tuổi thọ thì ăn protein như thế nào?
Để kéo dài tuổi thọ thì ăn protein như thế nào?

Việc ăn uống khoa học và lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện chất lượng cuộc sống. Những thực phẩm thiết yếu cần có trong chế độ ăn uống đó là khoáng chất và vitamin có thể kể đến như rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt,… Ngoài ra bổ sung những thực phẩm chứa protein cũng rất quan trọng nữa đó.

Xem tiếp...
Những công dụng chữa bệnh từ quả ớt mà bạn nên biết
Những công dụng chữa bệnh từ quả ớt mà bạn nên biết

Trái ớt có vị cay nóng, không chỉ làm nguyên liệu nấu ăn mà còn có công dụng như kích thích tiêu hóa, sát trùng, chữa sốt rét. Nhưng tránh ăn nhiều bởi nó có thể gây hại cho dạ dày. Theo các bác sĩ thì các bộ phận của quả ót như rễ, quả và lá được làm thuốc từ thời xa xưa, đạt hiệu quả rất tốt.

Xem tiếp...
Nguyên nhân gây đột quỵ, tim mạch là do thừa vitamin?
Nguyên nhân gây đột quỵ, tim mạch là do thừa vitamin?

Mới đây trên tờ tạp chí y khoa Nalture Medicine đã công bố một nghiên cứu cho thấy rằng một trong những nguyên nhân khiến bị đột quỵ và tim mạch chính là thừa vitamin. Nghiên cứu chi ra là dư thừa vitamin B3 (niacin) có thể dẫn đến tình trạng đột quỵ, đau tim và các biến cố tim khác.

Xem tiếp...
Cách giữ cho cơ thể luôn mát mẻ trong mùa hè
Cách giữ cho cơ thể luôn mát mẻ trong mùa hè

Mùa hè nắng nóng sẽ khiến có cơ thể chúng ta mệt mỏi và mất nước. Có nhiều cách để giúp cơ thể mát mẻ có thể kể đến như uống đầy đủ nước, dùng khăn lạnh để làm mát, bảo vệ cơ thể bằng áo chống nắng, kem chống nắng,…

Xem tiếp...
Những lợi ích khi ăn thịt luộc mà bạn có thể chưa biết
Những lợi ích khi ăn thịt luộc mà bạn có thể chưa biết

Những món luộc là những đồ ăn có sự giữ lại độ dinh dưỡng cao và vô cùng lành mạnh. Đặc biết ăn món thịt luộc mang lại nhiều lợi ích dành cho cơ thể. Dưới đây cùng tìm hiểu những lợi ích khi ăn thịt luộc mà bạn có thể chưa biết nhé.

Xem tiếp...
Điểm qua các lợi ích khi ăn hoa chuối mà bạn không biết
Điểm qua các lợi ích khi ăn hoa chuối mà bạn không biết

Có thể bạn không biết thì hoa chuối có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ăn hoa chuối giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, xương và tim mạch. Ngoài ra, hoa chuối còn được mọi người sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày.

Xem tiếp...
TOP 4 nguyên nhân thường gặp gây ra chóng mặt
TOP 4 nguyên nhân thường gặp gây ra chóng mặt

Hầu như mọi người thường gặp phải tình trạng chóng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đôi khi những nguyên nhân đó là mệt mỏi, say nắng, vận động quá sức, say tàu xe,… Nhưng đôi khi chóng mặt chính là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Xem tiếp...

Giỏ hàng