Tỏi sau khi được lên men sẽ tạo thành tỏi đen, tỏi đen có hàm lượng chất chống oxy hóa gấp khoảng 2 đến 3 lần so với tỏi sống. Giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại nhiều bệnh mãn tính, tổn thương oxy hóa,… Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích khi ăn tỏi đen mà bạn có thể chưa biết nhé.
1. Ăn tỏi đen có thể giúp chống ung thư
Những nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất có trong tỏi đen giúp chống lại tế bào ung thư. Tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của tỏi đen giúp ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư. Nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này để làm rõ.
2. Ăn tỏi đen giúp điều chỉnh lượng đường trong máu
Ăn tỏi đen được nhiều nghiên cứu chỉ ra là giúp ngăn chặn khởi phát bệnh tiểu đường thai kỳ hiện nay. Chính vì thế tỏi đen đang là thực phẩm đầy hứa hẹn để điều chỉnh lượng đường trong máu ổn định đó.
3. Ăn tỏi đen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Ăn tỏi đen giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
4. Ăn tỏi đen giúp bảo vệ gan
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn tỏi đen giúp cải thiện chức năng gan và sức khỏe. Đặc biệt tốt với những người thường xuyên uống rượu bia, nhờ vào đặc tính chống oxy hóa có trong tỏi đen. Ngoài ra tỏi đen còn giúp bảo vệ gan nếu gan bị tổn thương hoặc ngăn ngừa tổn thương thêm.
5. Ăn tỏi đen giúp tăng cường hệ miễn dịch
Trong tỏi đen có chất allicin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh để chống lại những bệnh và sự nhiễm trùng,..
6. Ăn tỏi đen giúp chống lại nhiều bệnh mạn tính
Trong tỏi đen có chứa sallyl cysteine là chất chống oxy hóa tốt, giúp chống lại căng thẳng oxy hóa. Có thể bạn chưa biết thì chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc trung hòa những gốc tự do. Từ đó giúp chống lại các bệnh mạn tính hiện nay.