Rau cải thìa có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Rau này rất giàu chất xơ và có chứa nhiều nước. Đặc biệt rau này rất tốt cho người bị tiểu đường hay người tập luyên thể thao nhiều và đang có vấn đề về tiêu hóa. Dưới đây cùng khám phá những lợi ích to lớn khi ăn cải thìa.
1. Tìm hiểu đôi chút về cải thìa
Theo nghiên cứu thì một chén cải thìa 70g thì sẽ có khoảng 1,1g protein, 0,7g chất xơ, 45,5mg natri, 223µg vitamin K cùng vitamin A, caroten và nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt loại rau này còn đặc biệt tốt cho nhiều đối tượng có vấn đề về sức khỏe.
2. Những lợi ích khi ăn cải thìa
Những người muốn xương khớp khỏe mạnh thì cần nên ăn cải thìa bởi nó cung cấp nhiều canxi cho cơ thể. Canxi là chất cực kỳ quan trọng để giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra vitamin K ở trong rau này cũng giúp giảm nguy cơ gãy xương và tăng cường trong quá trình chuyển hóa xương.
Lợi ích khi ăn cải thìa có thể kể đến như giúp xương khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân
Những người muốn tăng cường hệ miễn dịch thì cũng cần nên ăn cải thìa thường xuyên. Bởi trong cải thìa có chứa nhiều vitamin C, đây là loại chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại, giúp hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch. Rau cải thìa còn chứa một chất oxy hóa khác đó là quercetin. Đây là chất giúp giảm tổn thương tế bào và viêm nhiễm trong cơ thể. Những rau khác cũng có chất này đó là chân vịt, cải xoăn hay bông cải xanh.
>>> NÊN UỐNG NƯỚC LÚC NÀO ĐỂ TỐT CHO SỨC KHỎE?
Ăn cải thìa còn giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng và giúp quá trình tiêu hóa sẽ được cải thiện. Hàm lượng nhiều chất xơ, có nhiều nước và lượng calo thấp là điều cải thìa mang lại. Ăn cải thìa giúp no lâu, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn và giúp giảm cân hiệu quả.
Trong cải thìa có giàu vitamin A và beta – carotene giúp tốt cho thị lực. Ăn cải thìa sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề về mắt như quáng gà, khô mắt và cải thiện sức khỏe của mắt.