97 830 70 72
Trang chủ     Góc sức khỏe

Cách phòng ngừa đột quỵ bằng bổ sung thực phẩm

Bệnh đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm cực kỳ có rất nhiều biến chứng nặng, đây là bệnh gây tử vong rất cao nếu không điều trị kịp thời. Vì thế việc biết cách phòng ngừa đột quỵ là điều rất cần thiết. Một trong cách phòng tránh hiệu quả là bổ sung những thực phẩm như ray xanh, ngũ cốc, các loại đậu, trái cây, thực phẩm có nguồn gốc thực vật,… Cùng tìm hiểu qua bài viết này của BNC Medipharm nha.

1. Tìm hiểu về đột quỵ hiện nay

Theo thống kê cho thấy đột quỵ mỗi năm lấy đi mạng sống của 5 triệu người trên toàn thế giới. Và có vô vàn người phải điều trị những di chứng mà đột quỵ gây ra. Bạn có thể phòng ngừa căn bệnh này bằng việc thay đổi lối sinh hoạt, cải thiện chế độ ăn sống, ngừng hút thuốc,…
Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, ước tính thì nếu cứ ăn 10 gam chất xơ hằng ngày sẽ giúp bạn giảm 12% nguy cơ mắc đột quỵ.
Ngoài ra thực phẩm giàu chất oxy hóa cũng giúp giảm tình trạng đột quỵ.

2. Cách phòng ngừa đột quỵ bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe

Lợi ích của rau xanh

Bổ sung những thực phẩm ăn uống là cách phòng ngừa đột quỵ tốtBổ sung những thực phẩm ăn uống là cách phòng ngừa đột quỵ tốt
 
Theo một số nghiên cứu do Đại học Harvard thực hiện, việc gia tăng 1 khẩu phần (75 gam) rau xanh hoặc trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 6%.
Một nghiên cứu trên tạp chí Stroke đã công bố kết quả từ việc theo dõi hơn 70.000 phụ nữ trong suốt 14 năm, cho thấy những người tiêu thụ nhiều trái cam và quýt có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 19% so với những người tiêu thụ ít loại trái cây này.

Bổ sung các loại ngũ cốc

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ vào năm 2019, việc bổ sung ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn được liên kết với việc giảm nguy cơ đột quỵ. Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên thêm ngũ cốc nguyên hạt vào thực đơn hàng ngày, vì chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin B, magiê, sắt và chất chống oxy hóa… Tất cả đều là các yếu tố dinh dưỡng có khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ.

Ăn tỏi mỗi ngày

Các chất có trong tỏi có khả năng giảm mức cholesterol trong máu và ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong cơ thể. Đây được xem là một trong những thực phẩm có lợi cho việc ngăn ngừa đột quỵ. Một nghiên cứu4 đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ tỏi thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 50%.

Cà chua

Lượng lycopene cao có trong cà chua được xác định là có khả năng giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Theo một phân tích được công bố trên tạp chí Neurology, sau khi theo dõi hơn 1.000 người đàn ông ở Phần Lan trong khoảng từ 46 đến 55 tuổi, nhóm có hàm lượng lycopene cao nhất trong cơ thể giảm nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 55% so với nhóm có hàm lượng lycopene thấp nhất.

Trà xanh và cà phê

Theo một nghiên cứu của Nhật Bản thì đã chỉ ra rằng những người uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ tới 19%. Còn những người uống 2-3 tách trà xanh hàng ngày giảm nguy cơ đột quỵ tới 14%.
Theo ông Yoshihiro Kokubo và nghiên cứu của ông, trà xanh chứa một nhóm hợp chất gọi là catechins, có tác dụng chống oxi hóa, chống viêm và ngăn chặn sự đông máu. Ngoài ra, một số hợp chất trong cà phê như axit chlorogenic cũng có khả năng hạn chế nguy cơ đột quỵ bằng cách ức chế sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Sô cô la

Dựa trên các nghiên cứu dân số trong nhiều năm, người tiêu thụ sô cô la có tỷ lệ nguy cơ đột quỵ thấp hơn. Tuy nhiên, các loại sô cô la chứa đường và sữa, cùng với hầu hết các loại chocolate, không mang lại lợi ích cho sức khỏe. Do đó, lựa chọn tốt nhất là sô cô la đen có hàm lượng cacao cao.

Các loại cá đặc biệt như cá ngừ, cá thu và cá hồi cung cấp chất béo omega 3, một dạng chất béo thiết yếu cho cơ thể, có khả năng ngăn ngừa tình trạng xơ vữa trong động mạch, làm giảm nguy cơ mắc cao huyết áp và đột quỵ.
Theo một nghiên cứu kéo dài trong 12 năm tại Trường Đại học Y Harvard (Mỹ) với gần 5.000 người từ độ tuổi 65 trở lên, việc tiêu thụ cá từ 1 đến 4 lần mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ tới 27%.

Thực phẩm giàu kali

Những thực phẩm giàu Kali phải kể đến như chuối, khoai lang, đậu và rau xanh có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Một nghiên cứu trên hơn 90 nghìn phụ nữ mãn kinh trong khoảng thời gian 11 năm đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ khoảng 2600 mg kali mỗi ngày có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ khoảng 12% ở nhóm có tiêu thụ kali cao nhất so với nhóm tiêu thụ thấp nhất.

3. Viên uống phòng chống nguy cơ đột quỵ và bảo vệ tim mạch

Viên uống Bi-Cozyme là sản phẩm ưa chuộng của khách hàng để ngăn ngừa đột quỵViên uống Bi-Cozyme là sản phẩm ưa chuộng của khách hàng để ngăn ngừa đột quỵ
 
Ngoài những cách trên để phòng chống đột quỵ thì bạn có thể sử dụng viên uống phòng chống đột quỵ cũng rất hiệu quả. Một sản phẩm mà bác sĩ – thạc sĩ Phan Đăng Binh rất tâm đắc và khuyên mọi người nên sử dụng đó chính là viên uống Bi-Cozyme.
Chắc cũng không cần phải nói nhiều về viên uống này nữa nhỉ, bởi nó rất hot hiện nay và quen mặt với người dùng ở các hiệu thuốc trên thị trường. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên 100% và được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Viên uống giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim điều đó giúp ích phòng tránh nguy cơ đột quỵ tốt. Ngoài ra viên uống này còn giúp cải thiện những di chứng hậu đột quỵ, tai biến mạch máu não.
Hãy nhanh tay để đặt mua sản phẩm này để nhận những ưu đãi tuyệt vời từ BNC Medipharm nha. Để bảo vệ sức khỏe của mình thì việc sử dụng viên uống chức năng Bi-Cozyme này là điều cần thiết vô cùng.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

TIN TỨC MỚI NHẤT
Bật mí lý do tại sao uống thực phẩm chức năng phải uống nhiều nước
Bật mí lý do tại sao uống thực phẩm chức năng phải uống nhiều nước

Nhu cầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng đang thiếu hụt của những bệnh gặp vấn đề về sức khỏe đã dẫn đến xu hướng tất yếu của các thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng cần tuân thủ theo ý kiến của bác sĩ, một trong số đó là việc uống thêm nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao uống thực phẩm chức năng phải uống nhiều nước ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
Giải đáp thắc mắc : Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất ?
Giải đáp thắc mắc : Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất ?

Hiện nay, thực phẩm chức năng là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phổ biến đối với người sử dụng. Tuy nhiên, việc đảm bảo thời gian sử dụng đúng cách sẽ khiến cho hiệu quả sử dụng đạt được tối ưu nhất. Vậy, uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
GÓC GIẢI ĐÁP : Viêm phổi và viêm phế quản có giống nhau không?
GÓC GIẢI ĐÁP : Viêm phổi và viêm phế quản có giống nhau không?

Những triệu chứng của bệnh về đường hô hấp thường khá giống nhau khiến người bệnh khá khó khăn trong việc phân biệt các bệnh này. Đặc biệt, viêm phổi và viêm phế quản đều là những căn bệnh ảnh hưởng tới phổi và khá khó nhận biết. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu viêm phổi và viêm phế quản có giống nhau không ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
Hỏi đáp: Uống Thực Phẩm Chức Năng Bao Lâu Thì Nghỉ Là Tốt Nhất?
Hỏi đáp: Uống Thực Phẩm Chức Năng Bao Lâu Thì Nghỉ Là Tốt Nhất?

Thực phẩm chức năng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng cần được thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Một câu hỏi thường gặp là: "Uống thực phẩm chức năng bao lâu thì nghỉ là tốt nhất?" Dưới đây là những thông tin cần biết để bạn sử dụng thực phẩm chức năng một cách hiệu quả và an toàn.

Xem tiếp...
[Bất ngờ] hoa đu đủ đực ngâm mật ong có tác dụng thần kỳ
[Bất ngờ] hoa đu đủ đực ngâm mật ong có tác dụng thần kỳ

Hoa đu đủ đực là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, chúng chứa vitamin A, C và E, cũng như kali và magiê. Hoa đu đủ có thể ăn sống hoặc nấu chín, đặc biệt còn có thể sử dụng cùng với mật ong để có thể đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Vậy, hoa đu đủ có thể ngâm với mật ong như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Xem tiếp...
Top 10 Thực Phẩm Giàu Calo Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
Top 10 Thực Phẩm Giàu Calo Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng cân một cách lành mạnh và nhanh chóng, việc bổ sung các thực phẩm giàu calo vào chế độ ăn hàng ngày là lựa chọn hiệu quả. Dưới đây là danh sách top 10 thực phẩm giàu calo giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Xem tiếp...
Uống thực phẩm chức năng có hại thận không?
Uống thực phẩm chức năng có hại thận không?

Thực phẩm chức năng (TPCN) ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ sức khỏe.

Xem tiếp...
Bánh Mì Có Bao Nhiêu Calo? Ăn bánh mì có béo không?
Bánh Mì Có Bao Nhiêu Calo? Ăn bánh mì có béo không?

Bánh Mì Có Bao Nhiêu Calo? Ăn bánh mì có béo không?

Xem tiếp...

Giỏ hàng