Thực phẩm tăng sức đề kháng là những loại nào? Sản phẩm dùng cho mọi lứa tuổi như thế nào? Mời các bạn cùng cùng BNC theo dõi bài viết dưới đây!
Sức đề kháng là khả năng của cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Nó có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp.Tùy thuộc vào mỗi người để sử dụng sức đề kháng tổng hợp hưởng lợi từ chế độ dinh dưỡng hợp. Thực hiện nghiêm ngặt việc tiêm phòng vắc-xin kết hợp tập thể dục thể thao đều đặn và ăn uống hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh cùng với sức đề kháng tốt nhất.
Qua nhiều năm nghiên cứu các chuyên gia đã nhận định rằng, để tự bảo vệ cơ thể tránh được tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong đó bao gồm có virus Corona thì việc con người tăng cường hệ miễn dịch là điều rất quan trọng. Hiện nay, muốn có được sức đề kháng tốt thì bạn cần thiết lập và thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Một số thực phẩm tăng sức đề kháng nào tốt cho sức khỏe như sau:
Vitamin A từ lâu được biết có vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch. Thực hiện bổ sung Vitamin A đầy đủ có thể làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ nhỏ. Nếu thiếu hụt Vitamin A sẽ gây rối loạn khả năng tự bảo vệ của hệ miễn dịch, đồng thời làm giảm bài tiết và khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh thuận lợi hơn.
Nên bổ sung Vitamin A tăng cường miễn dịch đều đặn
Tiến hành bổ sung Vitamin A và hấp thụ nó tốt, bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: rau ngót, gan gà, gấc, , rau dền và các loại rau xanh khác.
>> Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng và những lưu ý
Vitamin C được nhắc đến thực phẩm giúp tăng sức đề kháng không thể bỏ qua. Việc bổ sung đủ lượng Vitamin C cần thiết là điều thiết yếu giúp cho các globulin miễn dịch tăng. Lượng bạch cầu hoạt động cũng được tốt hơn nhiều. Ngược lại, nếu thiếu hụt Vitamin C sẽ là nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tăng lên và làm cho da trở nên xấu, dễ nứt hơn. Bổ sung Vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch tốt nhất
Nhóm thực phẩm giàu Vitamin C bao gồm: rau dền, rau ngót, rau mồng tơi, rau đay,... cùng các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh, đu đủ,...
Ngoài các Vitamin kể trên thì sức đề kháng cũng được củng cố tốt hơn từ các khoáng chất như: sắt, kẽm, Selen,...
Vitamin C bao gồm: rau dền, rau ngót, rau mồng tơi, rau đay,...
Vitamin D là thành phần giúp xương phát triển chắc khỏe, song Vitamin này còn liên quan đến nhiều chức năng của hệ miễn dịch, tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh,... Bên cạnh đó ,cơ thể người sử dụng Vitamin D chủ yếu đến từ quá trình cơ thể tự tổng hợp dưới tia bức xạ cực tím mặt trời mà cơ thể trực tiếp tiếp xúc.
Nhóm thực phẩm giàu Vitamin D bao gồm: hải sản, gan cá, lòng đỏ trứng,...
Vitamin E thường được biết tới có tác dụng bảo vệ tế bào cũng như hạn chế sự tấn công của virus và vi khuẩn. Hơn nữa, Vitamin E cũng là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa hoạt động gây hại của gốc tự do, tham gia vào chuyển hóa tế bào.
Để tăng cường sức đề kháng, đừng quên bổ sung Vitamin E có trong các loại thực phẩm tự nhiên như: dầu hướng dương, dầu ô liu, mầm lúa mạch, vừng lạc, giá đỗ, các loại rau màu xanh lá đậm.
>> Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Bi-Nutafit nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch
Từ những thông tin được chia sẻ ở trên, Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa ( BNC) đã cung cấp các thông tin về thực phẩm tăng sức đề kháng để các bạn lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu quan tâm hơn nữa các thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe, hãy click vào website: bncmedipharm.com.vn của BNC để được tư vấn nhé!